รีวิว หนัง ภาพยนตร์ Cruella ครูเอลล่า : วัยเด็กอันซับซ้อน ของตัวละครสุดขบถ

หนัง ภาพยนตร์ Cruella ครูเอลล่า เป็นเรื่องราวของเอสเตลลา เด็กสาวที่มีผมสองสี ที่วัยเด็กของเธอเริ่มต้นขึ้นเมื่อเธอเข้ากับใครไม่ได้เลย พฤติกรรมดื้อรั้นทำให้เธอต้องย้ายโรงเรียนและมีเพื่อนเพียงน้อยนิด แต่แม่ของเธอผู้ใจดีและรักลูกสาวมากกลับไม่ย่อท้อ เห็นพรสวรรค์ด้านแฟชั่นในตัวเอสเตลล่า จึงพาเธอย้ายไปที่ลอนดอน แต่กลับเจอโศกนาฏกรรมเสียก่อน

 

หลังจากนั้น เอสเตลล่าโตมากับแก๊งโจรที่ประกอบด้วยสองหนุ่ม แจ๊สเปอร์ และฮอเรซ ที่เป็นเด็กกำพร้าเหมือนกัน จนวันหนึ่ง ฝันของเธอใกล้เป็นจริงเมื่อเธอได้ทำงานในห้างดังของลอนดอนที่เป็นที่หนึ่งเรื่องแฟชั่น คือ บารอนเนส

ทั้ง ๆ ที่เป็นแค่พนักงานทำความสะอาด แต่เอสเตลล่าอาศัยจังหวะที่ไม่มีใครเห็นจัดตู้โชว์แฟชั่นหน้าร้าน จนเข้าตาของบารอนเนส เจ้าแม่แฟชั่นแห่งอังกฤษ เธอจึงได้เข้าทำงานกับบริษัทแฟชั่นสุดอลังการของบารอนเนส  ทุกอย่างดูจะไปได้สวย แต่แล้ว เธอกลับค้นพบความลับอันดำมืดว่าบารอนเนสเกี่ยวข้องกับโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับเธอตอนเด็ก และความจริงนั้นทำให้ด้านมืดของเอสเตลล่า ในชื่อ “ครูเอลล่า” เผยตัวออกมา

 

ในเรื่องสไตล์แฟชั่นของครูเอลล่า ใน หนัง ภาพยนตร์ Cruella ครูเอลล่า นั้น อาจทำให้หลายคนนึกถึงเจ้าแม่พังก์อย่างวิเวียน เวสต์วูด ผู้นำศิลปะดิบ ๆ เท่ ๆ มาสู่เกาะอังกฤษ น่าคิดว่าหนังเรื่องนี้น่าจะได้อิทธิพลจากยุคพังก์อยู่เหมือนกัน เพราะแฟชั่นของครูเอลล่าที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยมักถูกแสดงออกมาในแนวนั้น ทั้งเสื้อหนัง ชุดที่ฉีกขาด กระดาษหนังสือพิมพ์ หรือผ้าที่ดูสุดจะร็อค ทำให้ครูเอลล่าเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์มาก ๆ

 

 

 

 Cruella

Author: Teodorico