One Less God ในปี 2008 กลุ่มติดอาวุธอิสลามิสต์กลุ่มหนึ่งจากปากีสถาน

แขกที่โรงแรม Taj ในมุมไบพยายามเอาตัวรอดจากการโจมตีโดยผู้ก่อการร้ายในปี 2008′ One Less God ‘ ทบทวนการโจมตีอันน่าสะพรึงกลัวในโรงแรม Taj Hotel อันโด่งดังผ่านเลนส์สองเลนส์ – หนึ่งจากมุมมองของผู้ก่อการร้าย และอีกอันจากแขกที่ติดกับพวกเขา แม้จะอิงจากเหตุการณ์จริง มุมมองทั้งสองนี้เป็นการสมมติขึ้นสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้

แขกมาจากหลากหลายเชื้อชาติและภูมิหลัง ฌอน  เป็นชาวไอริชและเป็นตัวละครหลักที่ใกล้เคียงที่สุด Selim และ Eda เป็นพี่น้องชาวตุรกีที่ทะเลาะกันอย่างต่อเนื่อง โชคชะตานำพาพวกเขามาพบกับคู่สามีภรรยาชาวยิวชาวออสเตรเลีย  พร้อมด้วยวิญญาณที่โชคร้ายอีกสองสามคน ในขณะเดียวกัน คุณปู่สูงอายุ  และหลานสาวของเขา Atiya  ถูกขังอยู่ในอีกห้องหนึ่ง

One Less God

เป็นไปไม่ได้ที่จะสลัดภาพอันน่าสยดสยองที่เกิดขึ้นจากการโจมตีทัชมาฮาลในปี 2008 ผู้กำกับ Lliam Worthington ผสมผสานภาพจริงที่ถ่ายไว้นอกสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของมุมไบ เข้ากับฉากบาดใจจากภายใน เนื่องจากแขกรับเชิญล้วนแต่เป็นตัวละคร วอร์ทิงตันจึงใช้เวลาในการจัดทำเรื่องราวเบื้องหลังของพวกเขา แม้ว่าบางคนจะมีส่วนช่วยในการเล่าเรื่อง แต่บางคนก็ไม่ทำ และพวกเขาแค่เพิ่มระยะเวลาดำเนินการของภาพยนตร์เท่านั้น อันที่จริง ตัวละครตัวหนึ่งที่ไม่มีการตั้งค่าใดๆ มอบช่วงเวลาที่น่าประทับใจที่สุดของภาพยนตร์บางเรื่อง เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ ส่วนโค้งระหว่าง Atiya และ Gradda นั้นต้องดึงเอาความในใจ โดยที่ทั้งสองคนมีความสัมพันธ์อันเป็นที่รักอย่างแท้จริง

การแสดงจากนักแสดงที่ไม่ค่อยรู้จัก แต่มีความชำนาญเพิ่มความตึงเครียด – ไม่มีตัวเอกที่ชัดเจน ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะคาดเดาว่าใครจะรอดจากการทดสอบ การถ่ายภาพยนตร์เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การกล่าวถึง ด้วยช็อตที่วางแผนและดำเนินการมาอย่างดี ซึ่งจะทำให้คุณดื่มด่ำกับความโหดเหี้ยมของการโจมตี แต่แล้วบางลำดับก็มักจะใช้เวลานานกว่าที่กำหนด ซึ่งทำให้ผลกระทบนั้นเจือจางลง สิ่งนี้ชัดเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโฟกัสไปที่ผู้ก่อการร้ายสองคนและผู้ดูแลที่ไม่เปิดเผยตัวและไร้หน้า

ในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องแรก เลียม เวิร์ธทิงตัน ได้สวมหมวกมากมายอยู่เบื้องหลังกล้อง ทั้งการผลิต ตัดต่อ และเขียนเรื่องราวด้วยแนวความคิดด้วย สำหรับความพยายามนี้เพียงอย่างเดียว ความพยายามของเขาน่ายกย่องแม้ว่าเขามักจะลดองค์ประกอบหนึ่งในขณะที่เล่นกลกับผู้อื่น องค์ประกอบหลักคือข้อความพื้นฐานที่บรรยายในตอนต้นและตอนท้ายของภาพยนตร์ ซึ่งเสี่ยงต่อการถูกปิดจมูกเล็กน้อย ‘ One Less God ‘ ทบทวน 26/11 ของมุมไบอีกครั้งผ่านเรื่องราวสมมติที่สะดุดในบางพื้นที่ แต่ก็ใช้ได้ดีพอในภาพรวม

Author: Teodorico